CHIA SẺ

Thứ Ba, 15:56 Ngày 02/07/2019

Chương trình đọc Kinh Mân Côi liên tục toàn cầu nhắm đọc một tỷ Kinh Kính Mừng vào ngày 28/06, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, để cầu cho sự thánh hóa các linh mục. Chương trình này là một hình thức “chuỗi Mân Côi sống”.

Thứ Sáu, 20:00 Ngày 08/03/2019

Lại một lần nữa, Giáo Hội bước vào Mùa Chay khởi đi từ Thứ Tư lễ Tro với việc xức tro lên đầu, nhằm dạy bảo ta: ăn chay, cầu nguyện, sám hối, làm việc lành, đồng thời còn nhắc nhở ta gẫm suy về thân phận mỏng giòn của kiếp người: “Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro.”

Thứ Ba, 05:57 Ngày 29/01/2019

Một năm bốn mùa Tạo Hoá tặng ban cho nhân loại, mùa nào cũng có những dấu ấn riêng và đặc trưng của nó. Đông có cái lạnh và xơ xác khiến con tim ta ngậm ngùi. Thu có cơn gió êm đềm nhẹ nhàng giỡn chơi cùng mặt hồ lăn tăn cùng chiếc lá. Hạ có bầu trời xanh trong vắt thanh cao. Còn xuân thì luôn gợi lên trong ta cái gì đó vừa nhẹ nhàng, vừa tươi vui, vừa ấm cúng.

 

Thứ Sáu, 08:42 Ngày 11/01/2019

Là người, ai cũng có môt quê hương. Quê hương là nơi mỗi người được sinh ra và lớn lên, được khóc tiếng khóc chào đời. Quê hương còn là nơi “chôn nhau cắt rốn”, bởi nơi đây, cuộc đời ta được khởi sự và một phần thân thể được hòa lẫn với mảnh đất này, và cũng nơi đây đã dệt lên những kỷ niệm vui buồn gắn chặt vào ký ức của mỗi người. Chính những kỷ niệm ấy theo ta suốt cuộc đời.